เป้าหมายอาชีพงานที่สมัครงานการทำงาน

15 พฤษภาคม 2564
บทความJOBCHONBURI.COM

การเริ่มต้นในการทำงานของวันแรก แม้จะเป็นเพียงก้าวแรกแต่เป็นก้าวที่สำคัญ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เพิ่งทำงานได้ไม่นานหรือมีประสบการณ์ทำงานบ้างแล้วคุณควรที่จะตั้งต้นและตั้งเป้าหมายปลายทางของสายอาชีพของคุณไว้ให้ดี เช่นหากคุณเป็นพนักงานขายสินค้า คุณอาจจะมองว่าสิ่งที่คุณหวังไว้ในชีวิตคือขึ้นเป็นผู้จัดการสาขาให้ได้อย่างนี้เป็นต้น เมื่อวางแผนแล้วจงเดินตามเส้นทางที่ตั้งเป้าไว้ให้ดี และนั้นคือกุญแจแห่งความประสบความสำเร็จในชีวิตของการทำงาน อีกอย่างผู้ที่มีเป้าหมายและแบบแผนในการดำเนินชีวิตและการทำงานมักเป็นที่เคารพจากเพื่อนร่วมงาน รุ่นน้อง และเป็นที่เกรงใจของรุ่นพี่หลายๆคน คุณอาจเคยเห็นคนลักษณะนี้ดังที่ผมได้เล่าให้ฟังในที่ทำงานของคุณ ซึ่งคนลักษณะนี้ทำงานอะไรก็สำเร็จ ลุล่วงผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาในการทำงาน อีกทั้งยังสามารถดำรงชีวิตในการทำงานได้มีควาสุขและประสิทธิภาพที่ดีกว่าคนอื่นๆ

แล้วถ้าไม่ตั้งเป้าหมายในการทำงานละจะมีผลอย่างไรบ้าง ? คุณอาจเคยเห็นป้าแก่ๆหรือลุงแก่ๆที่มีระดับทำงานไม่ห่างจากคุณ วันๆไม่ทำอะไร ทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลองอยู่บ้างไหม ? ใครทำอะไรดีๆเด่นๆนิดหน่อยๆก็พาลหาเรื่อง หรือทำตัวเป็นที่น่ารังเกียจของเด็กรุ่นใหม่ในที่ทำงานอย่างนี้เป็นต้น คนจำพวกนี้คือคนที่ไม่มีเป้าหมายในการทำงานนั้นเอง ใช้ชีวิตไปวันๆและไม่พัฒนาตัวเอง แต่ในทางกลับกันวันเวลาก็ทำให้อายุที่มีมากขึ้น พลันเด็กจบใหม่หรือน้องที่ทำงานเข้าใหม่จะมีตำแหน่งสูงกว่า ความอิจฉาก็พลันเกิดขึ้นในจิตใจ หากคุณเจอคนลักษณะดังกล่าวให้คนทำใจและเข้าใจให้ดีเสียเลยว่า นี้แหละคือผลของการไม่ตั้งเป้าหมายในชีวิตและการทำงาน นอกจากงานที่ทำไม่มีประสิทธิภาพ อยู่ไปวันๆแล้ว ยังเป็นส่วนลบที่ส่งผลกระทบต่อน้องๆที่จบออกมาใหม่ หรือที่เพิ่งเริ่มงานนั้นเอง

การที่มีเป้าหมายในชีวิตนอกจากจะทำให้คุณได้รับเงินเดือนที่มากขึ้นตามตำแหน่งที่สูงขึ้นเรื่อยๆแล้ว คุณยังถือว่าเป็นมนุษย์ทำงานที่มีคุณค่าต่อองค์กรเป็นอย่างยิ่ง เพราะคนที่มีเป้าหมายย่อมทำงานเต็มที่และมีศักยภาพมากกว่า ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าคนที่ขยันหรือตั้งใจทำงานอย่างจริงใจนั้นย่อมได้รับโอกาสจากเจ้านายที่มากกว่า หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังเริ่มต้นหรือต้องการเปลี่ยนแปลงสภาพการทำงานที่หน้าเบื่อของคุณ การตั้งเป้าหมายในทุกๆวันสามารถช่วยทำให้คุณผ่านพ้นเรื่องราวเหล่านั้นไปได้ดี หากคุณลองมองดูถึงอนาคตและสิ่งที่คุณรักในการทำงานนั้นจะช่วยทำให้งานของคุณเต็มไปด้วยความสนุกในแต่ละวัน

เว็บไซต์หางาน JOBchonburi.com หางานภาคตะวันออก ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง พัทยา บางแสน งานนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออก

หางานภาคตะวันออก
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ค้นหางานภาคตะวันออก
คำถามที่พบบ่อย
ติดต่อ jobchonburi.com